fbpx

Bé học vẽ sai phương pháp sẽ ảnh hưởng đễ tương lai bé ra sao?

Bé học vẽ sai phương pháp sẽ gây ra những hậu quả không lường được trong tương lai. Điều này sẽ gây ra những ảnh hưởng cực lớn trong tương lai. 

Vậy các tác hại đó là gì? Sky Art sẽ nêu rõ để Quý phụ huynh hiểu thêm về vấn đề này.

Lợi ích của việc học vẽ đúng phương pháp

Quan điểm thường thấy của Phụ huynh khi cho bé học vẽ

“Học vẽ thôi mà cần gì phải phương pháp nhỉ?”. Câu nói đó hoàn toàn là một quan điểm sai lầm. Nếu mà như vậy thật sự thì bất kỳ ai cũng có thể vẽ một bức tranh và bức tranh đó sẽ đẹp nếu tập vẽ càng nhiều.

Chỉ có những người có năng khiếu mới có thể vẽ đẹp thôi sao? Lại là một quan điểm sai lầm kế tiếp. Để vẽ đẹp rất dễ chỉ cần sao chép một bức tranh làm sao cho giống nhất cũng đẹp được mà. Nhưng đối với nghệ thuật bức tranh có đẹp hay không nó sẽ phụ thuộc vào đường nét và cái hồn bên trong bức tranh đó 

Học vẽ thì đâu có cần thiết cho tương lai của bé. Bé chỉ việc học giỏi: Toán, lý, hóa, ngữ văn, ngoại ngữ… Là đủ để làm việc rồi mà. Nhưng nếu có một câu hỏi ngược: Vậy những bộ môn đó nếu bé không tập trung học thì sao? Bé cần sáng tạo và linh hoạt chi công việc các môn đó dạy được không? 

….. Và còn nhiều quan điểm khác nữa

Lợi ích của việc để bé học vẽ từ nhỏ và đúng phương pháp

Sky Art đã từng có bài viết về việc để bé học vẽ từ nhỏ. Sky Art sẽ chỉ liệt kê các lợi ích đó ra, cụ thể như thế nào thì link bên dưới sẽ giải thích rõ

    >>> Xem thêm: Tại sao cho bé học vẽ từ nhỏ?

   >>> Xem thêm: Lợi ích khi cho bé học vẽ tại Sky Art

   >>> Xem thêm: Tư duy não trái và não phải

Lợi ích khi cho bé học vẽ đúng phương pháp sẽ như sau:

  • Chắc chắn bé sẽ vẽ đẹp 
  • Phát triển trí tưởng tượng và  tư duy sáng tạo
  • Phát triển trí nhớ và rèn luyện não bộ
  • Thể hiện tâm trạng, đình hình và củng cố nhân cách 
  • Rèn luyện khả năng quan sát
  • Rèn luyện tính tập trung và tỉ mỉ
  • ….. 
Sky Art - Tư duy não trái và não phải
Não trái là tư duy Logic – Não phải là tư duy sáng tạo. Thực tế là cơn sốt tuyển dụng người có tư duy sáng tạo đang là nhu cầu thiết yếu của mọi doanh nghiệp và tập đoàn lớn

Những tác hại của việc để bé học vẽ sai phương pháp 

Bé học vẽ sai phương pháp sẽ tạo nên một cái máy Photocopy

Một Phụ huynh đưa bé đến học thử tại Sky Art đã chia sẻ rằng: “Trước khi đến với Sky Art bé vẽ rất đẹp! Nhưng tại sao hôm nay bé vẽ bức tranh không bằng các bức tranh bé vẽ ở nhà?”

Đơn giản thôi mà. Vì ở nhà bé sẽ tự học vẽ bằng cách sao chép làm sao cho thật giống với bức tranh có sẵn trên mạng hoặc hình vẽ có sẵn.

Đối với Sky Art, sức sáng tạo của bé được tôn vinh lên hàng đầu. Bài này bé vẽ xấu vì đơn giản đây hoàn toàn là sự tưởng tượng và trí nhớ của bé mà không hề vẽ theo một khuôn mẫu nào cả.

Sky Art đã thấy và chứng kiến các khóa học cấp tốc về vẽ tranh họ đã làm như thế nào. Rất đơn giản để vẽ đẹp thì họ sử dụng phương pháp sao chép. 

Sky Art - Copy tranh làm cho tư duy lối mòn xâm lấn bản thân
Các khóa học vẽ cấp tốc còn gọi là mì ăn liền làm cho tư duy sáng tạo của bé thay thế bằng tư duy lối mòn. Hãy suy nghĩ về điều này!

Học cấp tốc “đốt cháy giai đoạn” sẽ dẫn đến hình thức thì có nhưng nền tảng không vững chắc

Từ việc sao chép dẫn đến bé sẽ rất nhanh để vẽ đẹp nhưng chỉ đối với bức tranh đó nhưng các bức tranh khác thì sao.

Sky Art thông qua buổi học thử đã làm rõ các vấn đề này cho Phụ huynh bằng cách: Buổi học đầu tiên bé hoàn toàn tự do vẽ theo ý mình. Bé đã từng học vẽ tại các trung tâm, lớp dạy vẽ khác thời gian rất lâu. Nhưng bé không thể tự giác vẽ được một bức tranh theo ý nghĩ của chính mình.

Con đường sau này sẽ không còn rộng mở vì bé học vẽ sai phương pháp tạo nên tư duy lối mòn

Học chữ, học toán, học ngoại ngữ… Có giúp bé phát triển các khả năng để dẫn đến thành công như: Kỹ năng đàm phán, thuyết trình, tư duy linh hoạt… 

Hầu hết mọi người quá chú trọng đến vấn đề này mà vô tình bỏ qua các yếu tố đó. Bé sẽ phải tốt nghiệp đại học và mất thêm 5 năm để thay đổi tư duy và khoảng thời gian rất dài để bắt đầu học những kỹ năng này. Đến năm 40 tuổi thì bắt đầu khởi nghiệp và khi đó thì có thể bị thất bại do chưa đủ kinh nghiệm. Vì đơn giản từ trước đến nay bé chỉ dùng thời gian để học tập.

Chỉ là một bộ môn năng khiếu nhưng nó lại làm cho bé tạo nên một nền tảng để: Tư duy sáng tạo phát triển hoặc tư duy lối mòn xâm lấn 

Các vấn đề này Sky Art đưa ra để Quý phụ huynh cùng suy ngẫm. Việc giáo dục con cái không bao giờ là dễ. Một lựa chọn sai lầm sẽ dẫn đến những ảnh hưởng vô cùng to lớn.

Hãy liên hệ đến Sky Art hoặc đến trực tiếp với Sky Art. Admin sẽ tư vấn hỗ trợ bằng tất cả năng lực của mình. 

Cơ sở 1: 17 Đường 14, Kp.5, P. Hiệp Bình Chánh, Q. Thủ Đức, Tp. HCM

Cơ sở 2: 55C Đường 24, Kp.7, P. Linh Đông, Q. Thủ Đức, Tp. HCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button