fbpx

Bé Ngân Vy – Khó khăn tạo nên Thiên tài

Có rất nhiều định nghĩa về thiên tài. Trong đó có một định nghĩa nói rằng: “Thiên tài là người xác định được mục tiêu và liên tục rèn luyện để tiến đến mục tiêu đó”. Bé Ngân Vy chính là hình ảnh rõ nét nhất về định nghĩa này.


Biến cố gia đình tạo nên một thiên tài với chỉ số EQ cao ngất ngưỡng. 

Khi mà Admin nói chuyện với mẹ của Vy, trải nghiệm mà cả nhà cùng nhau trải qua cũng chính là động lực để Vy ngày càng phát triển. Mẹ của Vy vừa khóc vừa kể lại rằng:

Gia đình chị từng có khá nhiều tài sản. Nhưng biến cố ập đến làm mất trắng tất cả. Khi đó, cuộc sống quá khốn cùng tới mức cả hai vợ chồng rời xa con cái bước vào Sài Gòn. 

Chị nhớ như in khi đó hai vợ chồng chỉ có vỏn vẹn 3 triệu đồng. Chị và anh khi đó chỉ có một suy nghĩ làm cách nào phải ổn định thật nhanh để nhanh chóng đón con vào.

Chứng kiến nỗi vất vả của ba mẹ, dù cho Vy còn rất nhỏ chỉ mới 4 tuổi. Đồng hành cùng ba mẹ trong những khó khăn tạo nên ý chí vững chắc cho Vy. Đây cũng chính là chìa khóa mở ra cánh cửa của một thiên tài nhí.

   >>> Xem thêm: 9 yếu tố tạo nên chìa khóa thành công cho trẻ


Mục tiêu được xác định, Ngân Vy sẵn sàng với mọi khó khăn.

Ngân Vy đã từng nói với Ba rằng: “Ba đi làm giang nắng ba đen quá, ba làm cực khổ từ sáng sớm đến tối khuya Ba mới về. Con ráng học thiệt giỏi để mai mốt con lo cho ba mẹ”.

Biết được mục tiêu của mình, Ngân Vy không ngừng tự học tập và rèn luyện mà không cần sự nhắc nhở từ bất kỳ ai.

Có lẽ với một cô bé mới 6 tuổi (13/ 01/ 2016) thì việc thức dậy sớm và tự học là điều gì đó rất khó khăn. Nhưng mọi rào cản đó không thể ngăn được quyết tâm của Vy.

Những lời khen tặng từ thầy cô, những thành tích mà bé đạt được, những tiến bộ rõ ràng từng ngày… Chính là thành quả của sự nỗ lực không ngừng đó.

 

Bé đạt Giải Nhì cuộc thi vẽ chủ đề Trung Thu tại Trường Tiểu Học Đào Sơn Tây – Tp. Thủ Đức

 

Bé đạt Giải Nhất cuộc thi vẽ Ước mơ của em cấp thành phố. Do Bảo hiểm Cathay Life tổ chức năm 2022


Con cứ yên tâm học ba, mẹ và anh đồng hành cùng con!


Bước vào đất Sài Thành với hai bàn tay trắng, ba mẹ biết rằng: “Các con là tương lai và là hy vọng của ba mẹ”. Ba mẹ và anh đã sẵn sàng con cứ tiếp tục với mục tiêu của mình nhé Ngân Vy!

 

Ba mẹ và anh đã sẵn sàng con cứ học tập không ngừng nhé Ngân Vy

 

Ba làm việc không ngừng nghỉ. Từ sáng sớm đến tối khuya: “Ba không sợ mưa, ba không sợ nắng gắt, ba không sợ mệt, ba chỉ cần một lý do và các con chính là lý do của ba”.

Mẹ là người vất vả nhất mẹ vừa buôn gánh bán bưng, vừa chăm lo từng miếng ăn, giấc ngủ, đưa đón con… Mẹ luôn đồng hành cùng con trong từng chặng đường.

Con biết rằng: “Ba mẹ rất vất vả, vì vậy con sẽ dùng những thứ con biết để hướng dẫn cho em”. Đó là những gì anh trai của Vy đã làm cho Vy suốt thời gian qua.


Mọi người đã nói gì về thiên tài nhí Ngân Vy. 

Thầy giáo dạy Anh Văn: “Ủa sao thầy chưa dạy cái này mà con đã biết hết vậy?”

Giáo viên chủ nhiệm Trường Tiểu học Đào Sơn Tây – Tp. Thủ Đức: “Tôi chưa từng thấy học trò nào giỏi giang bằng Vy trong suốt sự nghiệp giảng dạy từ trước đến nay”

 

Rất nhiều, rất nhiều lời nhận xét của giáo viên dành cho Ngân Vy.

 

Giáo viên dạy vẽ: “Sao con có nhiều ý tưởng hay quá vậy?”

Người quen: “Vy nó tự dậy sớm, tự học tập, chị dạy con sao hay vậy?”

 

Ngân Vy tại Lớp vẽ sáng tạo Sky Art 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button