fbpx

Tại sao các bé nên học vẽ từ nhỏ?

1. Các nghiên cứu về lợi ích của việc cho bé học vẽ từ nhỏ

– Nhiều nghiên cứu cho rằng hội họa là một trong những hoạt động trí tuệ giúp con thông minh hơn vì đây là môn nghệ thuật giúp trẻ thể hiện ra bên ngoài được những suy nghĩ của mình và cụ thể hóa những quan sát hay trí tưởng tượng của bé về thế giới xung quanh…
– Những lợi ích đến từ lớp học vẽ cho bé từ nhỏ mà ba mẹ đôi khi cũng không ngờ tới. Nghệ thuật, mà đặc biệt là hội họa có sức ảnh hưởng rất lớn đến tâm hồn và trí tuệ của con người chứ không riêng gì trẻ thơ.

– Chính vì thế khi cho con tham gia các lớp học vẽ cho bé từ nhỏ thì ba mẹ đừng tưởng rằng con chỉ học vẽ không thôi mà còn phát triển được rất nhiều kỹ năng mềm khác nữa đấy.

Các bé học vẽ sáng tạo tại Sky Art

2. Điểm danh những lợi ích trong việc cho bé học vẽ từ nhỏ

2.1 Phát triển trí tưởng tượng, sáng tạo


– Khi trẻ vẽ một chủ đề nào đó mà nội dung vẽ ít quen thuộc với trẻ hoặc đã quen thuộc nhưng trẻ lại vẽ khác đi, đó chính là sự rèn luyện tốt nhất cho trí tưởng tượng và sáng tạo của trẻ.

 

2.2 Phát triển não bộ

– Các lớp học vẽ cho bé 5 tuổi không chỉ giúp cho tâm hồn con bạn rộng mở hơn mà còn có thể giúp não bộ của bé phát triển nhiều hơn nữa. Bởi vì, để có thể tái hiện lại những điều nằm trong suy nghĩ ra giấy không phải là một quy trình đơn giản, mà nó đòi hỏi một chút phương pháp và một chút tài năng.

– Quá trình đó đòi hỏi mọi phần của não bộ phải hoạt động hết công sức để tuyển chọn, chắt lọc, thay thế những đường nét, màu sắc, bố cục…

 

2.3 Rèn luyện trí nhớ


– Tham gia các lớp học vẽ cho bé 5 tuổi cũng là cách giúp trẻ rèn luyện và củng cố trí nhớ: Những gì mà trẻ vẽ ra giấy chính là sự tái hiện lại trí nhớ của trẻ.

– Trẻ càng quan sát tốt và nhớ lâu thì khi vẽ, bức tranh sẽ càng giống với sự vật đó..

 

2.4 Thể hiện tâm trạng

– Bức tranh sẽ phản ánh tâm hồn trẻ như thế nào, những ý nghĩ của trẻ sẽ được thể hiện qua bức tranh đó, có thể nói: “Đó là những gì cha mẹ chưa hiểu hết ở con và từ đó sẽ khiến bạn gần gũi hơn với con”.

 

2.5 Định hình và củng cố nhân cách


– Dạy vẽ cho trẻ em là góp phần hình thành nhân cách cho trẻ. Trước tiên học vẽ sẽ bồi dưỡng năng lực cảm thụ thẩm mỹ, yêu cái đẹp, giúp trẻ luôn có niềm tin vào cuộc sống, vào những điều tốt đẹp, từ đó góp phần hình thành nhân cách cho trẻ.

 

2.6 Rèn luyện khả năng quan sát

– Một trong những lợi ích của việc cho con tham gia các lớp học vẽ cho bé 5 tuổi dễ nhận thấy nhất là trẻ sẽ rèn luyện được khả năng quan sát rất tinh tường.

– Quan sát thế giới xung quanh là một khả năng cần thiết và sẽ được gia tăng trong quá trình bé làm quen và vui thích với hội họa.

 

2.7 Phát triển tư duy sáng tạo

– Cho bé đi học vẽ từ nhỏ đặc biệt là ở những lớp vẽ sáng tạocác bé được tự do thể hiện ý muốn của mình thông qua bức tranh mà không bị hạn chế bởi bất kì điều gì.

– Thông qua quá trình vẽ sáng tạo thì các bé được đào sâu hơn về tiềm năng nguyên thủy đó chính là tư duy sáng tạo, điều đó sẽ giúp cho tương lai bé sẽ có khả năng thành công cao hơn so với các bạn khác đồng trang lứa.

 

3. Nội dung và chương trình đào tạo tại Sky Art mà các bé sẽ nhận được

3.1 Các bé sẽ mang theo những hành trang nào đến lớp vẽ?

– Ở độ tuổi này, hành trang mà các bé mang đến lớp là các bé sẽ vẽ những gì chúng hiểu biết về sự vật với lý lẽ riêng mà không quan tâm tới sự hợp lý, tính logic của sự vật như người lớn nhận thấy.

– Nhân vật, sự vật được thể hiện một cách đơn giản hóa, màu sắc bị chi phối bởi cảm xúc và nhìn nhận của trẻ. Hoạt động vẽ của trẻ trong giai đoạn này vừa là sự sáng tạo, vừa là sự khám phá, là một cách chơi mà học với màu sắc và hình nét

3.2 Các bài giảng đầu tiên mà các bé được tiếp xúc

3.2.1 Những ngày đầu khi học tại Sky Art

– Các con sẽ học cách chuẩn bị những dụng cụ cần thiết cho việc vẽ tranh như: Dùng bút chì, màu sáp dầu để pha màu, tuyệt đối không dùng sáp thường cản trở sự sáng tạo và cảm nhận về màu sắc của các con do sáp thường không pha trộn màu sắc được với nhau.

– Với các bé 5 tuổi, việc học vẽ cũng là sự thích nghi dần với việc học để bé làm quen và dễ thích nghi hơn khi vào lớp 1. Các bé lớn hay nhỏ cũng đều được thầy cô uốn nắn tư thế ngồi vẽ đúng nữa cơ, để không bị gù lưng hay cận thị quá sớm.

– Các bé 4, 5 tuổi sẽ được học về các cách pha màu cơ bản trong cuộc sống xung quanh: Một ít sắc trắng hòa vào màu xanh coban có thể phối ra được một bức tranh bầu trời đẹp đến thế nào, có khi còn đẹp hơn dải màu anh chị lớn vẽ nữa vì cảm nhận tự nhiên về màu của các bé nhỏ vô cùng tốt.

– Vì vậy, các bài học về màu sắc luôn là một đề tài được ưu tiên cho các bé trong lớp học vẽ cho bé 5 tuổi. Vì có bạn nhìn thấy mặt trời màu vàng, có bạn lại thấy mặt trời màu cam rực rỡ với những tia nắng vàng tươi.

 

3.2.2 Các thầy cô tại Sky Art sẽ hướng dẫn cho bé:

– Các thầy cô thường sẽ để các con tự chọn màu sắc theo trí tưởng tượng của mình chứ không phải vẽ rập khuôn theo một khuôn mẫu đã định sẵn.

– Vì nói cho cùng, học vẽ là để khơi gợi lòng đam mê nghệ thuật và tính sáng tạo ở trẻ chứ không phải là dạy các con chép tranh theo mẫu. Đây cũng là một trong những điểm khác biệt ở lớp học vẽ cho bé khi còn nhỏ so với các lứa tuổi khác.

– Thông qua các đề tài tự chọn hoặc đề tài chung. Chúng tôi sẽ dần uốn nắn cho các bé được những kiến thức cơ bản về bố cục, đường nét, màu sắc,…

– Tại lớp học, các bé sẽ được tạo điều kiện, khuyến khích thể hiện về: Trí tưởng tượng, óc sáng tạo và tự tin thể hiện cảm xúc… Của bản thân thông qua các bức tranh, tại lớp học vẽ cho bé khi còn nhỏ

 

4. Kết quả thu được sau khi tham gia lớp học vẽ cho bé khi còn nhỏ tại Sky Art

– Sau mỗi khóa học, quý phụ huynh sẽ cảm nhận được sự tiến bộ vượt bậc của các bé thông qua các kiến thức về: Màu sắc, bố cục, đường nét, khả năng quan sát, đánh giá, lựa chọn và tự tin trong việc tìm tòi, khám phá và thể hiện trí tưởng tượng, suy nghĩ cá nhân…

– Thông qua việc trải nghiệm hội họa tại lớp học vẽ cho bé 5 tuổi tại trung tâm của chúng tôi các bé sẽ: Dễ dàng bộc lộ năng khiếu mỹ thuật, biết cách thể hiện cảm xúc, cá tính bằng những nét vẽ đơn giản…

– Khoảng thời gian học vẽ tại trung tâm sẽ là nền tảng giúp các bé hình thành khả năng cảm thụ cái đẹp và tư duy sáng tạo, ấn tượng về lớp học sẽ là kỷ niệm khó quên trong kí ức tuổi thơ của các bé.

4 thoughts on “Tại sao các bé nên học vẽ từ nhỏ?

  1. Pingback: Lớp vẽ sáng tạo Sky Art Linh Đông - Kích phát tiềm năng trẻ

  2. Pingback: Tác phẩm tiêu biểu của bé (Tuần 1 - Tháng 12) - Kích phát tiềm năng trẻ

  3. Pingback: Bé học vẽ sai phương pháp sẽ ảnh hưởng đễ tương lai bé ra sao?

  4. Pingback: 5 cách dạy vẽ cho bé tại nhà hợp lý, giúp bé phát triển tư duy tốt nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button