fbpx

Lớp dạy vẽ tranh cho bé sẽ cho bé có những lợi ích gì?

Dạy vẽ tranh cho bé khi còn đang bậc tiểu học là điều thật cần thiết. Hầu hết các chương trình giáo dục phổ thông đều có bộ môn mỹ thuật. Có chắc là những phương pháp dạy và cách giảng dạy đạt hiệu quả không?

 

Tuổi thơ của chúng ta với những kiệt tác

Hãy lục lại ký ức rằng: Bạn đã thích vẽ tranh như thế nào khi còn nhỏ?

Lúc đó, chúng ta đã có thể: Nhúng ngón tay vào màu, sử dụng cọ vẽ, thậm chí vẽ lên tất cả những thứ có thể vẽ được… hay đã lấy than củi để tạo ra “kiệt tác”. Tất cả đó là một phần quan trọng của tuổi thơ.

Tất cả điều này, mang lại cho bạn không gian sáng tạo, giúp bạn phát triển các kỹ năng quan trọng. Đó là lý do tại sao việc dạy vẽ có chủ đích cho học sinh tiểu học lại quan trọng như vậy.

Sky Art - Bức tranh khi còn bé
Một tác phẩm tự vẽ tại nhà của bé

Và điều chắc chắn rằng: Bạn cũng sẽ muốn con mình có tuổi thơ tươi đẹp, một phương pháp đầy hiệu quả giúp chúng ta đạt được như ngày hôm nay… Bằng chứng là chúng ta đã trải qua và dùng cả tuổi thơ để chứng minh lợi ích của nó.  

 >>> Xem thêm: Lợi ích của việc học vẽ từ nhỏ    

>>> Ghé thăm: Fanpage Sky Art

 

Lợi ích bé đạt được khi tham gia các lớp dạy vẽ tranh cho bé

Dạy vẽ tranh giúp học sinh hình thành sự tự tin và sáng tạo. Nó cũng cung cấp một số lợi ích khác, bao gồm:

Sky Art - sự kiện
Lớp dạy vẽ tranh cho bé Sky Art, một sân chơi bổ ích 

 

Cải thiện khả năng tập trung

– Khi trẻ hòa vào dòng chảy sáng tạo, chúng sẽ củng cố sự tập trung của mình. Càng dành nhiều thời gian cho việc vẽ tranh, thực hiện các “kiệt tác”… Thì bé cũng sẽ dễ dàng tập trung vào các môn học khác được lâu hơn.

 

Kỹ năng vận động tinh mạnh mẽ hơn

– Học cách tạo nét vẽ có kiểm soát các kỹ năng vận động tinh. Thậm chí chỉ cầm và điều khiển một cây cọ vẽ có thể giúp trẻ nhỏ phát triển, củng cố và phối hợp các yếu tố: Tay mắt, sự khéo léo, sức mạnh cơ bắp… Một cách nhuần nhuyễn.

 

Tăng tính độc lập khi học vẽ tại lớp dạy vẽ cho bé

– Tự sắp xếp vị trí học tập và dọn dẹp không gian vẽ tranh sẽ thúc đẩy tính độc lập và trách nhiệm. – Một điều chắc chắn là: “Tại Sky Art, các bé đều phải tự thực hiện những điều này” – Sky Art không mong muốn bé có thể thực hiện hoàn hảo nhưng điều Sky Art mong muốn là: “Chính tay bé phải tự thực hiện và điều này sẽ trở thành thói quen cho bé”.

 

Vốn từ vựng phong phú hơn

– Bằng cách dạy vẽ tranh, các giáo viên tại Sky Art cũng đang dạy học sinh cách truyền đạt những gì họ nhìn thấy trong các bức tranh. – Các yếu tố của Ngôn ngữ có thể bắt đầu đơn giản bằng cách sử dụng các từ như “màu sắc” hoặc “đường nét”… Điều này giúp bé phát triển thành sự hiểu biết và diễn giải sâu hơn về điều mình muốn bằng ngôn ngữ. – Điều này được Sky Art áp dụng khi dạy học theo phương pháp Reggio Emilia     >>> Xem thêm: Phương pháp tiếp cận Reggio Emilia

 

Hiểu sâu hơn về cảm xúc

– Vẽ tranh là một cách lý tưởng để bé khám phá cảm xúc của mình. Đặc biệt là khi các bé chưa có vốn từ vựng để thể hiện cảm xúc bằng lời nói. – Khi chúng ta biết được những cảm xúc trong bé thì việc hướng dẫn con cái trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. – Đặc biệt nhất thì vẽ tranh là cách để bé định hình nên nhân cách sau này.

 

Kỹ năng giải quyết vấn đề tốt hơn

– Khi trẻ em có cơ hội tiếp cận và thử nghiệm với các màu sắc khác nhau. Điều này sẽ giúp bé phát triển kỹ năng giải quyết vấn đề và tư duy phản biện. * Một ví dụ minh chứng cho điều này tại Sky Art: Chúng ta đều biết mặt trời có kiểu màu do màu đỏ và vàng pha trộn lại. Nhưng bé vẫn có thể vẽ với màu xanh lá cây. Vì đơn giản chủ đề: “Bảo vệ môi trường” thì việc chống hiệu ứng nhà kính trong mắt trẻ em sẽ là như vậy.  

 >>> Xem thêm: Tại sao chọn Sky Art?  

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button