fbpx

Bé Bơ – Huỳnh Anh

Huỳnh Anh biệt danh Bơ, cô bé tưởng chừng là một cô bé luôn hồn nhiên và vui vẻ nhưng chứa đựng trong đôi mắt là một nỗi buồn.

Bé Bơ – Huỳnh Anh và một tuổi thơ mang nhiều nỗi buồn

Tình cảm của ba mẹ là điều thiêng liêng nhất

Bé Bơ sinh năm 2011, bé sinh ra trong một gia đình hạnh phúc và tràn đầy tình yêu thương của ba mẹ.

Sky Art - Bé Bơ Huỳnh Anh
Mọi điều bình thường nhất tưởng chừng như sẽ đến với Bơ như bao bạn bè đồng trang lứa

Cứ ngỡ như hạnh phúc sẽ luôn kề bên bé nhưng đến khi bé được 5 tuổi thì người mẹ thân yêu của con qua đời vì căn bệnh ung thư. Chính ba của bé (Ba Sơn) từ đó là chỗ dựa duy nhất của Bơ cho đến thời điểm hiện tại.

Căn bệnh là mất mát tiếp theo của bé

Sự thiệt thòi trong tình thương gia đình khi thiếu vắng người mẹ tưởng chừng như đó là nỗi đau lớn nhất nhưng đâu chỉ vậy.

Sky Art - Bé Bơ
Bé Bờ trước người mẹ đã mất

Bé bị mắc căn bệnh tăng động tự kỷ, căn bệnh đó làm cho con thiệt thòi rất nhiều. Từ những hành động hằng ngày cũng sẽ chậm chạp hơn các bạn đồng trang lứa. Sự trưởng thành tỉ lệ nghịch với suy nghĩ của con.

Tất cả những điều ba có đều dành hết cho con

Admin trước khi viết bài này cũng đã ngồi nói chuyện với ba của Bơ là ba Sơn. Ba chia sẻ:

Lúc Bơ nhỏ không bao giờ anh nghĩ bé bị vậy đâu khi lớn lên thì mới phát hiện.  Lúc đó, anh đã từ bỏ tất cả công việc làm ăn để tập trung chăm sóc cho Bơ dù rằng khi đó đang là thời điểm đỉnh cao của sự nghiệp.

Bây giờ, Bơ đã 11 tuổi nhưng thực sự là bé mới biết tự ăn và bắt đầu tập nói. Bơ chậm nói nên bây giờ mỗi khi có một câu hỏi khó mặc dù bé hiểu nhưng bé không thể trả lời ngay. 

Tính cách của Bơ cực kỳ rõ ràng bé thích bé sẽ thể hiện bằng những hành động: Ôm hôn hoặc cử chỉ yêu thương mà bé không thích thì sẽ có những phản ứng ngược lại.

Gia đình hiện tại của Bơ
Bơ cùng với ba Sơn và em trai trong một cuộc dã ngoại

Đó là những gì Admin nghe được từ ba Sơn. Khi tiếp xúc với anh ấy, admin thấy trong đôi mắt ấy có một nỗi buồn và một sự cố gắng gượng gạo. Bao nhiêu mệt mỏi và buồn phiền đều kìm nén lại.

Ba sẽ làm tất cả vì con!

Từ nỗi đau mất đi người vợ cho đến chăm lo từng miếng ăn, dạy dỗ và bên cạnh con từng giây từng phút. Vì con và yêu con là động lực để ba Sơn luôn cố gắng không ngừng nghỉ.

Sky Art xin chúc ba Sơn luôn luôn tràn đầy sức khỏe và niềm vui, luôn vững mạnh để là chỗ dựa vững chắc cho các con!

Bé Bơ – Huỳnh Anh đối với nghệ thuật

Quan sát của ba Sơn về khả năng mỹ thuật của con

Ba Sơn chia sẻ: “Bơ học chữ và viết chữ rất khó nhưng ngược lại Bơ lại nhớ mặt chữ”

Có lẽ trong ý nghĩ của Bơ chữ viết cứ như những sợi dây lòng vòng và Bơ khó có thể tiếp thu được nó. Nhưng ngược lại đối với Mỹ thuật thì Bơ tiếp thu cực nhanh.

Bơ đến với Sky Art

Ba Sơn từng chia sẻ: “Khi gửi Bơ vào những trường chuyên biệt có những trường không nhận. Cũng có những lớp năng khiếu không nhận Bơ”.

Sky Art với quan điểm: “Nếu tất cả mọi nơi đều từ chối với những trường hợp khó như Bơ cũng như các bạn khác thì Sky Art xin đi ngược lại. Thương không hết tại sao lại chối bỏ? Những bạn như vậy cần sự giúp đỡ nhiều hơn ai hết”. 

Sky Art nhận thấy cái khả năng vẽ của Bơ cực tốt. Các đường nét cực kỳ cứng cáp giống như một bạn đã từng học vẽ từ lâu.

Sky Art lại nhận thấy thêm một điều nữa là trong các bức tranh của Bơ mang một nét buồn. Có phải con chỉ thích mỗi màu tím – màu của niềm cô đơn? Hay là những đau thương đã để lại vết thương cực lớn cho con?

Sky Art sẽ ngày càng nổ lực để hỗ trợ và giúp đỡ cho Bơ phát triển mạnh thêm về mỹ thuật. Giúp cho con học thành tài và trở nên như những bạn khác

Các tác phẩm của Bơ tại Sky Art

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button