fbpx

14 dấu hiệu chứng tỏ trẻ lớn lên sẽ thông minh!

Dấu hiệu trẻ thông minh là điều cần biết cho các bậc cha mẹ. Tuy nhiên, để nhận biết sự thông minh khi con còn bé là điều nan giải. Thông qua các tài liệu và các bài báo, Sky Art tổng hợp ra 14 dấu hiệu chứng tỏ trẻ thông minh.

Các dấu hiệu đó sẽ được thể hiện như sau:

1. Tai to là dấu hiệu đầu tiên của trẻ thông minh 

Nghiện cứu của các giáo sư của trường Đại học bang Musitafen Kazan – Nga, chỉ ra rằng: “Sự sáng tạo và trí thông minh của trẻ có liên quan đến kích thước của TAI”.

Họ cho biết: ”Nếu chúng ta cẩn thận so sánh kích thước của đôi TAI và liên kết với những cuộc sống của con người. Khi lớn, chúng ta sẽ nhận ra rằng: người có TAI PHẢI to thường hay đạt được những thành tựu về: Toán học, vật lý và khoa học phức tạp. Trong khi đó, người có TAI TRÁI lớn rất dễ dàng thành công trong các lĩnh vực khoa học nhân văn”.

Sky Art - Tai to dấu hiệu của sự thông minh
Tai là dấu hiệu đầu tiên của sự thông minh ở trẻ

2. Mắt là cửa sổ tâm hồn và nó thể hiện sự thông minh

Những chuyển động thị giác có thể phản ánh mức độ thông minh của con người. Theo đó, những người IQ cao sẽ có tốc độ xử lý hình ảnh. Ngược lại, người IQ thấp thị giác kém nhạy bén.

Quý phụ huynh hãy để ý các bài test IQ bất kỳ đều có bài kiểm tra về hình ảnh. Trong câu hỏi đó, nó đòi hỏi trẻ phải có sự quan sát tinh tế.

Để luyện tập về thị giác, cha mẹ nên cho bé xem thật nhiều anh đen trắng, các đồ vật, khung cảnh mới lạ… Điều này sẽ làm tăng khả năng thị giác cho bé

3. Trẻ có cân nặng vừa phải

Sự thông minh giữa trẻ béo phì và trẻ bình thường cùng tuổi là không cần bàn cãi. Các khả năng về cảm giác, nghe nhìn, khả năng tiếp thu kiến thức… Của trẻ béo phì luôn kém hơn trẻ bình thường 20%.

Sky Art - Trẻ béo phì thường kém thông minh đối với trẻ có cân nặng bình thường
Trẻ béo phì thường kém thông minh hơn so với trẻ có cân nặng bình thường

4. Cha mẹ càng yêu xa, con càng thông minh

Khi tìm hiểu tới điều này, Sky Art chỉ có thể nói rằng: “Vô lý!”

Nhưng các con số thống kê lại chứng minh ngược lại:

  • Nếu cả hai cha mẹ là người cùng thành phố chỉ số IQ trung bình của trẻ là 102,45;
  • Cha mẹ là người nội thành và ngoại thành, chỉ số IQ trung bình của trẻ là 106,17;
  • Hôn nhân giữa các tỉnh khác nhau, chỉ số IQ trung bình của trẻ là 109,35.

Tới nay, Sky Art không tin điều này là đúng. Quý phụ huynh chỉ xem để tham khảo thôi nhé! ^^

5. Trẻ vui vẻ hay cười

Nghiên cứu của đại học Y Washington đã chỉ ra: “Hầu hết trẻ em thích cười thông minh hơn. Họ quan sát thấy rằng trẻ em thông minh hay cười và biết cười sớm hơn so với các trẻ bình thường”.

Điều này quá dễ hiểu, đứa trẻ hoạt bát luôn thông minh hơn đưa trẻ ù lì là điều đương nhiên rồi.

Sky Art - Trẻ biết cười sớm
Trẻ biết cười sớm thường có chỉ số IQ cao hơn so với trẻ luôn ủ rũ

6. Độ tuổi sinh con của người mẹ

Chỉ số IQ của con phụ thuộc vào độ tuổi sinh con của mẹ:

  • Mẹ có con sinh ra trước 23 tuổi, chỉ số IQ trung bình của trẻ là 103,
  • Người mẹ sinh con ở độ tuổi từ 24-28 tuổi, chỉ số IQ trung bình của trẻ đạt 109,29.
  • Người mẹ ngoài 29 tuổi chỉ số IQ của con sinh ra ít hơn 105.

Những con số này cho ta thấy rằng: “Khoảng thời gian người phụ nữ 24-28 tuổi trong độ tuổi sinh đẻ là giai đoạn thai nhi tăng trưởng tốt nhất”.

Đối với người cha, 30 tuổi là thời điểm lý tưởng

7. Bữa sáng là cả tương lai

Sau một đêm nhịn ăn, cơ thể cần có được bữa ăn đầu tiên trong ngày. Bữa ăn đó phải bổ dưỡng, đầy đủ các chất dinh dưỡng: Protein, vitamin, nguyên tố vi lượng…

Thực tế thì không cần nói đến IQ mà về sức khỏe không ăn sáng đầy đủ đã là điều không tốt. Rõ ràng hơn là tỷ lệ trẻ em không ăn sáng dễ bị tổn thương não cao hơn trẻ được ăn sáng đầy đủ từ 10% – 15%.

8. Trẻ thích lý sự

Cha mẹ thường không thích con mình hay cãi và làm trái ý mình. Tuy nhiên, một số cuộc tranh cãi sẽ làm trẻ em học thêm được nhiều thứ, đặc biệt là ngôn ngữ và từ vựng.

Thậm chí, trẻ có tư duy sáng tạo cao thì luôn luôn tìm cách để phá vỡ các nguyên tắc gây hạn chế hành động.

9. Trẻ hoạt bát, nhanh nhẹn

Nhà nghiên cứu người Mỹ Niusuo La Bellucci chỉ ra rằng: “Những sinh viên có thói quen  chạy bộ, thể dục mỗi ngày có thành tích học tập tốt hơn đáng kể so với những sinh viên lười vận động”.

.

10. Trẻ tinh nghịch, hiếu động

Tiến sĩ tâm lý học Thomas Carl khẳng định rằng: “Một đứa trẻ nghịch ngợm, chắc chắn bộ não sẽ vận động rất nhiều. Trẻ có thể vận động nhiều hơn so với sức mạnh của bộ não khi ngồi làm bài tập về nhà”.

11. Trình độ học vấn của cha mẹ cao

Theo một dữ liệu của Anh cho biết:

  • Cha mẹ tốt nghiệp tiểu học, chỉ số IQ trung bình của con là 98,3
  • Trung học cơ sở là 103,3;
  • Tốt nghiệp trung học lên 108,1.
  • Cha mẹ có trình độ đại học, IQ trung bình của con là 109,9.

2. Sữa mẹ là thức ăn tốt nhất cho sự phát triển của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ

Sữa mẹ rất tốt cho trí não của trẻ, đặc biệt là chất taurine. Nó không chỉ có thể tăng số lượng các tế bào não, thúc đẩy sự phân hóa tế bào thần kinh và sự trưởng thành. Nó còn góp phần vào việc hình thành mạng lưới thần kinh.

So với sữa bò, hàm lượng taurine trong sữa mẹ cao hơn khoảng 10 lần. Quý phụ huynh lưu ý nhé: Hàm lượng dinh dưỡng trong sữa bò là đủ cho một con nghé con phát triển về thể chất nhưng không có nghĩa là phát triển tốt cho não bộ. Ngoài ra, hàm lượng dinh dưỡng này rất cao nên trẻ khó hấp thụ ngay lập tức.

13. Trẻ yêu âm nhạc và mỹ thuật

Âm nhạc và mỹ thuật giúp não bộ phát triển. Nó giúp phát triển về thị giác và thính giác. Tai và mắt phát triển thì đương nhiên rồi: “Chỉ số IQ cao!”.

14. Trẻ em có môi trường sống tốt

Trẻ sống trong môi trường ồn ào, thiếu lành mạnh… Trẻ sẽ bắt chước cử chỉ của người lớn lớn, thể hiện sự hiểu biết thấp. Môi trường yên tĩnh thuận lợi cho sự phát triển não bộ hơn nhiều.

Ngoài ra, môi trường sống tốt sẽ cho phép trẻ tiếp cận những cái hay cái mới. Điều này giúp não bộ của trẻ luôn luôn được vận động tốt đa. Từ đó, trẻ mới có thể khai thác hết được khả năng từ não bộ của chính mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button